Củ sắn dây tươi có chứa khoảng 15% tinh bột, chất xơ, saponosid, flavonosid, puerarin và một số axit amin đặc biệt khác. Các thành phần này an toàn cho cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Cách luộc sắn dây siêu ngon
Chuẩn bị: Sắn dây, nước cốt dừa, có thể chuẩn bị thêm đường, dừa nạo tuỳ thích
Đầu tiên dùng dao lột hết vỏ sắn dây, cắt bỏ phần đầu đuôi cho sạch rồi ngâm nước trong khoảng 1 tiếng trước khi luộc. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho sắp vào nồi, cho tiếp nước cốt dừa vào và bật bếp bắt đầu luộc. Dùng nước dừa để luộc ngấm vào giúp sắn dây có mùi thơm và ngon hơn.
Khi nước gần cạn, thêm ít đường rồi đảo nhẹ giúp miếng sắn dây có vị ngọt ngon đầy hấp dẫn. Cuối cùng rắc dừa nạo lên và thưởng thức.
Sắn dây luộc là món ăn ngon, công dụng với cơ thể, là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mùa đông.
Cách luộc sắn dây ngon
Một số lưu ý đối với sắn dây luộc
+ Không nên để sắn dây quá lâu rồi mới chế biến mà hãy chế biến càng sớm càng
+ Nên lột hết vỏ, cắt bỏ phần đầu đuôi và ngâm nước trước khi luộc.
+ Lúc quá đói không nên ăn sắn dây luộc.
+ Không nên ăn quá nhiều sắn dây, đặc biệt trẻ em chỉ nên ăn ít.
Ăn sắn dây luộc có béo không?
Vì thành phần chứa nhiều chất xơ nên ăn sắn dây không bị béo. Hơn nữa, ăn bột sắn dây no lâu nên bạn sẽ không bị thèm ăn. Nhờ vậy, sắn dây luộc còn hỗ trợ tốt trong việc giảm cân. Xem chi tiết tại bài viết:
Ăn sắn dây luộc có béo không?
Sắn dây luộc - món ngon khoái khẩu
Xem thêm:
Hướng dẫn làm bánh từ bột sắn dây
Cách nấu chè đậu xanh với bột sắn dây
Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài
Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)