Bánh làm từ bột sắn dây
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bột sắn dây 100g
Bột gạo 100g
Bột năng 100g
Nước cốt dừa 1 chén
Đường trắng 200g
Nước lá dừa 100ml
Nước ép trái dâu 100ml
Bột sắn dây Life green
Ghi chú: Làm màu xanh thì chúng ta trộn 300ml nước cốt dừa với 100 ml nước lá dứa. Làm màu hồng thì 300 ml nuớc cốt dừa với 100 ml nước ép trái dâu.
Pha chế nước cốt dừa
Quy trình chế biến:
Cho đường vào từng hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lửa lên cho đến khi đường tan ra. không cần nước cốt dừa sôi
Cho đường vào nước cốt
Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau. Sau đó chia làm 2
Trộn bột sắn dây với bột gạo và bột năng
Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột tan ra
Nước cốt dừa còn ấm
Cho nước cốt dừa vào bột
Cho một tý muối vào cho bánh đậm đà
Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng thì cho lớp bánh đầu tiên lên
Cách làm bánh từ bột sắn đây
Khoảng 5-6 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên. cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh
Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là được
Bánh từ bột sắn dây
Cắt bánh từ bột sắn dây
Công đoạn cuối cùng: Xơi ;)