/ /
Thông tin sắn dây
Sắn dây là gì

Sắn dây là gì

Sắn dây là gì? Cây sắn dây là cây gì? Sắn dây là một loại cây nhiệt đới mọc ở nhiều nơi. Loại cây này nổi tiếng từ lâu nhờ những dưỡng chất đặc biệt có trong cây.

Theo khoa học, (danh pháp khoa học: Pueraria thomsoni Benth.; đồng nghĩa Pueraria lobata Willd., Pueraria montana Lour., Pueraria thunbergiana Siebold & Zucc., Pueraria triloba Mak.,và Dolichos spicatus Grah.). Sắn dây là một loài dây leo nhiệt đới mọc nhiều nơi trên trái đất.


 
Video Sắn dây là gì? Từ lâu sắn dây đã là nguyên liệu chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp nổi tiếng
 
Theo đông y, Sắn dây được gọi là cát căn, cam cát căn, phấn cát căn, củ sắn dây, bạch cát,.. có một số tên khác như: bẳn mắm kéo (cách gọi của người Thái), và khau cát (cách gọi của người Tày). 

Sắn dây là cây gì? Sắn dây là loài dây leo có rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.

Công đoạn cho ra bột sắn dây tốt ngon
Sắn dây là gì? Sắn dây có tính bình, mát, thanh lọc đồng thời rất giàu dưỡng chất nên có rất nhiều công dụng

Thành phần hóa học của sắn dây là gì?

Củ sắn dây chứa isoflavon: pueradin, daidzein C15H10O4, daidzein C21H20O9, tinh bột. Lá có các acid amin: asparagin, adenin.

Bộ phận giàu dưỡng chất nhất là rễ
cây sắn dây là gì?

Rễ củ sắn dây được gọi là cát căn (Radix Puerariae) được dùng làm thuốc. Thông thường rễ được thu hoạch vào mùa đông, xuân. Rễ đào lên rửa sạch đất cát, bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc hoặc thái lát, xông diêm sinh, sau đó phơi hoặc sấy khô.

Củ sắn dây cũng thường được chiết xuất lấy bột để sử dụng, gọi là bột sắn dây. Củ được làm sạch, xay nhuyễn cùng với nước, lọc để tinh bột sắn dây lắng xuống sau đó đem phần bột này phơi khô, bẻ miếng nhỏ. Ướp bột sắn dây với hoa bưởi sẽ có mùi thơm rất dễ chịu.


Công dụng của sắn dây là gì?

Sắn dây là một vị thuốc nổi tiếng trong đông y có rất nhiều công dụng, sắn dây có thể dùng như một loại thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt. Củ sắn dây có thể chế biến chín để ăn trực tiếp. Củ sắn dây dùng để chiết xuất ra bột sắn dây (tinh bột giàu dưỡng chất nhất của cây sắn dây)

Thực phẩm sắn dây
Sắn dây là gì
 
Công dụng của bột sắn dây là gì?

Củ sắn dây là nơi giàu dinh dưỡng nhất để nuôi cây sắn dây. Người ta dùng củ sắn dây để chiết xuất ra bột sắn dây, loại bột này là tinh chất của củ sắn nên chứa rất nhiều dưỡng chất. Nhờ vậy, bột sắn dây được dùng nhiều trong hỗ trợ trị bệnh, sức khoẻ và làm đẹp.
Video: Tiến sĩ Nguyễn Đình Nhân Nói về công dụng bột sắn dây.


 
sắn dây là gi?  sanday.com.vn

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
services

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 5kg Nội Thành TpHCM
services

1 đổi 1 trong 7 ngày

Nếu sản phẩm bị lỗi
services

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ mọi lúc
HOTLINE: 0903 202 646
services

Giao dịch an toàn

Mọi giao dịch đều được bảo mật