Chè bột sắn dây bắp tím thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g bột sắn dây
- 1 long nước cốt dừa.
- 3 trái bắp (ngô) tím
- 1 gói trân châu (làm từ bột năng, có thể tự làm)
- 500g đường
Phương pháp thực hiện:
- Bắp (ngô) chúng ta mang rửa sạch, bỏ râu
- Lấy dao cắt dọc trái nắp theo từng lát nhỏ
Bắp rửa sạch cắt nhỏ
- Cho bắp vào luộc cho đến khi bắp mềm thì cho đường vào vừa đủ ăn.
Nấu bắp tím đến khi vừa chín thì cho đường vào
- Khuấy tan bột sắn dây vào một ít nước sôi để nguội trong bát lớn hoặc xoong.
Bột sắn dây khuấy tan
- Đợi cho đến khi bắp sôi khoảng 10 phút thì cho bát bột sắn dây đã khuấy tan vào.
- Trân châu chúng ta mnag luộc khoảng 5 phút, đến khi trân châu chín thì chúng ta vớt ra cùng một ít nước trân châu để nguội giúp trân chậu k dính lại với nhau
Hạt trân châu làm từ bột năng (chưa luộc)
- Nước cột dừa mang đun sôi khoảng 5 đến 10 phút thì cho trân châu đã đun chín ở trên vào, cho thêm một ít bột sắn dây đã khuấy tan vào cho hỗn hợp nước cốt dừa, trân châu có dạng sền sệt.
Nước cốt dừa mang đun sôi rồi cho trân châu vào
- Đợi cho đến khi chè bắp (ngô) và nước cốt dừa nguội thì chúng ta cho chè bắp ra bát trước, cho một ít nước cốt dừa lên trên và ăn cùng đá bào thì rất tuyệt. Chúc các bạn thành công!
Chè bột sắn dây bắp (ngô) tím thơm ngon bổ dưỡng