bột sắn dây có tốt cho bà bầu không
Thành phần sắn dây: tinh bột, saponosid, isoflavone, protein, lipid, glucid, các loại axit amin và một số thành phần dưỡng chất đặc biệt. Vì vậy, rất tốt cho bà bầu
Bột sắn dây là một loại tinh bột được xay và lọc ra từ củ sắn dây, qua nhiều lần lọc tạp chất khác nhau thu được nước sắn dây. phơi khô thu được bột sắn dây nguyên chất. Bột sắn dây có rất nhiều tác dụng khác nhau với cơ thể. Cụ thể như sau:
Nước bột sắn dây tốt cho phụ nữ mang thai
Tác dụng thật mà bột sắn dây mang lại cho bà bầu là gì?
Tác dụng 1: Giải độc cơ thể, cân bằng dinh dưỡng: Theo Đông Y: khi mang thai cơ thể phải tập trung lượng dinh dưỡng lớn để nuôi thai nhi khiến âm huyết bị hao tổn, còn gọi là "âm suy dương cang", gây mất cân bằng cơ thể. Uống bột sắn dây sẽ làm mát và giải độc, cân bằng nhiệt lượng cơ thể, đặc biệt cho bà bầu khi dùng đúng cách.
Tác dụng 2: Cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn tiêu chảy: Bột sắn dây khi đi vào cơ thể thường đọng lại ở thành ruột sẽ giúp trung hoà axit tại đây giúp bà bầu ngăn ngừa tiêu chảy nhờ cải thiện hệ tiêu hoá.
Tác dụng 3: Ngăn ngừa xoắn ruột và co thắt đường ruột: Bà bầu uống bột sắn dây theo định kỳ còn giúp ngăn chặn sự co rút của tế bào ruột, giảm tình trạng xoắn ruột, co thắt nhờ vậy giúp lưu thông máu tốt hơn.
Nước bột sắn dây pha với nước cam (hoặc chanh, bưởi) - thức uống quen thuộc dành cho bà bầu
Hơn nữa, bột sắn dây còn mang nhiều công dụng đặc biệt khác.
Xem thêm:
Tác dụng của bột sắn dây với bà bầu
Cách pha bột sắn dây với chanh ngon nhất