Bột sắn dây làm bánh gì ngon? Những món bánh làm từ bột sắn dây
1. Bột sắn dây làm bánh khuôn
Chuẩn bị nguyên liệu: bột sắn dây, bột gạo, bột năng mỗi loại 100gram. Nước cốt dừa 1 chén, đường trắng 200gram, nước lá dừa 100ml, nước ép trái dâu 100ml. (Nếu cần làm màu hồng thì dùng nhiều nước ép dâu, màu xanh thì dùng nhiều nước lá dứa).
làm bánh từ bột sắn dây
Cách làm bánh từ bột sắn dây như sau:
Bước 1: Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được.
Bước 2: Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau. Sau đó chia làm 2
Bước 3: Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan
Bước 4: Cho một tý muối vào cho bánh đậm đà và ngon miệng, chỉ cần 1 lượng ít là đủ
Bước 5: Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên
Bước 6: Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh tuyệt ngon. Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là xong.
Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh từ bột sắn dây
2. Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật Bản
Bánh Kuzumochi Nhật Bản có vị bùi, mềm, dai dai đặc biệt, đây là món ăn tráng miệng được ưa thích tại Nhật. Cách làm bánh Kuzumochi từ bột sắn dây như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu: bột Imokuzu, bột năng, đường, sữa tươi không đường, bột đậu tương, nước, khuôn vuông (hoặc khuôn tròn) và màng bọc thực phẩm.
Bột sắn dây làm bánh Kuzumochi Nhật Bản
Cách làm bánh Kuzumochi Nhật Bản:
Bước 1: Trộn bột năng + bột sắn dây + đường vào nồi rồi trộn đều, thêm ít sữa và nước rồi quậy đều cho tan bột ra.
Bước 2: Cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ đồng thời dùng đũa khuấy đều tay đến khi bột đặc sánh lại là được.
Bước 3: Lấy khuôn vuông (hoặc khuôn tròn) đã chuẩn bị từ trước mang đi rửa với nước lọc. Lưu ý: để nước còn bám ít trên khuôn nhằm chống dính, dễ lấy bánh ra khỏi khuôn hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn, chờ nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh 3 tiếng. (Nhằm tránh bột khô)
Bước 5: Rải bột đậu tương ra khay hoặc đĩa trước rồi lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thàng miếng (như hình) Lăn qua bột đậu tương cho bột bám đều quanh bánh. Rồi gắp ra dĩa, rưới siro lên và thưởng thức
3. Bánh bột sắn dây gấc Sơn Tây
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 thìa bột sắn dây, 1 quả gấc Sơn Tây hoặc (gấc thường), 1/2 củ khoai cau, thịt nạc băm 150g, 100g đậu xanh, 1 thìa nhỏ muối
Bánh bột sắn dây gấc sơn tây
Cách làm bánh từ bột sắn dây gấc Sơn Tây:
Bước 1: Băm mịn thịt nạc rồi ngâm muối, gọt vỏ khoai rồi xắt lát, hấp 10 phút.
Bước 2: Với đậu xanh, mang đãi sạch, hấp rồi xay nhuyễn ra.
Bước 3: Với gấc ta bỏ hạt, đánh nhuyễn ra rồi trộn cả 4 loại lại với nhau.
Bước 4: Pha sắn dây với 1 thìa nước ấm rồi cho vào hỗn hợp phía trên, thêm thìa muối nữa
Bước 5: Nhồi rồi xoa dầu ăn lên tay và vắt thành hình tròn, rồi cho vào nồi hấp 15 phút.
Bước 6: Chỉ cho 1 thìa dầu vào chảo rồi chiên bánh giòn lên, ăn rất ngon và bổ dưỡng
4. Bánh bột sắn dây nếp
Chuẩn bị: bột sắn dây 50g, bột nếp tươi 200g, 1 bát mật mía, gừng tươi 30g, 1 thìa muối
Bánh bột sắn dây nếp
Cách làm bánh bột sắn dây nếp:
Bước 1: Bột nếp được xay từ nếp mới, lọc xong cho vào túi vải treo lên ráo nước, trộn cùng bột sắn dây + thìa muối rồi nhồi cho nhuyễn rồi làm thành từng miếng bánh tròn.
Bước 2: Cho vào nuồi luộc chín rồi vớt bánh chín ra tô nước lạnh. Lấy mật mía và gừng cay cho vào chảo rồi lên bếp đun sôi, vớt bánh từ tô nước lạnh cho lên chảo rồi nhỏ lửa 5 phút. rồi vớt ra chén nhỏ.
Bước 3: Mè rang hoặc lạc rang giã nhỏ rắc đều lên bánh cho thơm ngon
4 công thức trên đây sẽ giúp bạn làm bánh từ bột sắn dây siêu ngon, siêu bổ dưỡng rồi đúng không nào. Hãy dành thời gian để làm những món bánh tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức bạn nhé!