/ /
Thông tin sắn dây
Cách làm bột sắn dây

Cách làm bột sắn dây

Cách làm bột sắn dây tại nhà như thế nào? Quá trình xay và lọc củ sắn dây ta thu được bột sắn dây. Hướng dẫn làm bột sắn dây sau đây bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Bột sắn dây không những là thức uống giải khát mùa hè vô cùng hiệu quả, mà còn là loại thuốc chữa bệnh, loại mặt nạ làm đẹp da và nhiều công dụng khác nữa. Cách tự làm bột sắn dây tại nhà cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần áp dụng đúng cách sau đây bạn sẽ có ngay bột sắn dây chất lượng rồi đấy.

Xem thêm:
          Uống bột sắn dây sống có hại gì không?
          
Cách luộc sắn dây ngon và bổ dưỡng

tự làm bột sắn dây
tự làm bột sắn dây tại nhà đơn giản

QUY TRÌNH CÁCH LÀM BỘT SẮN DÂY TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết: củ sắn dây tươi, nước và các dụng cụ như: thau (chậu), dao mài, vỉ lọc, vải lọc, túi nilon, mâm.

Cách làm bột sắn dây tại nhà:

Bước 1: Để làm bột sắn dây, đầu tiên sạch củ sắn dây tươi để đánh bay lớp đất cát bên ngoài, rồi tiếp tục bóc hết vỏ và rửa sạch cho củ sắn trắng sạch.

cách làm bột sắn dây ngon
cách làm bột sắn dây trắng ngon

Bước 2:
  Xay bột sắn dây: Cắt nhỏ sắn dây thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. (Hoặc có thể dùng dao mài để mài nhỏ củ sắn dây.

cách làm bột sắn dây trắng
cách làm bột sắn dây trắng

Bước 3: Cách lọc bột sắn dây: Cho bột củ sắn dây đó ra thau (chậu) rồi cho nước vào và quậy lên rồi cho ra vỉ lọc và lọc nước bột sắn dây ra. Hãy nhào bóp nhiều lần để nước bột ra hết rồi vứt bỏ phần bã. Thu được nước sắn dây có màu trắng đục (Vì có chứa cả nhựa sắn dây).

cách lọc bột sắn dây
cách lọc bột sắn dây

Bước 4: Cách làm bột sắn dây trắng: Cho nước bột vào thau (chậu) sạch rồi thêm nước vào. Cứ mỗi ngày lại thay nước một lần và sau khoảng 10 ngày ta thu được chậu nước bột sắn dây màu trắng. (Đã lọc hết nhựa sắn)

cách lọc bột sắn dây
cách lọc bột sắn dây

Bước 5: Tiếp tục lọc bột sắn dây: Bột sắn dây được khuấy đều với nước rồi chồng các lớp vải lọc lên nhau và lọc qua để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo dùng túi nilon lót vào đáy chậu để bột lắng xuống trong vòng khoảng 12 tiếng đồng hồ. Khi bột lắng chắc dưới đáy chậu, ta bỏ phần nước phía trên, thu được phần tinh bột lắng màu trắng.

cách phơi bột sắn dây
Phơi bột sắn dây, tự làm bột sắn dây tại nhà

 
Bước 6: Lấy tinh bột đã lắng đó ra mâm rồi mang phơi ngoài nắng. Cần phơi ở nơi nắng tốt, sạch sẽ, không bụi bặm (thường phơi trên mái nhà). Phơi đến khi bột khô hoàn toàn thì cho vào túi hoặc vào hộp để bảo quản.

Một số lưu ý khi tự làm bột sắn dây tại nhà:

+ Ướp hoa bưởi sẽ giúp sắn dây thơm và ngon hơn nhưng sẽ làm giảm tác dụng của sắn dây
+ Các dụng cụ phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi tự làm bột sắn dây
+ Cách làm bột sắn dây này áp dụng khi làm ít tại nhà và mang tính tham khảo
+ Cách tự làm bột sắn dây mất nhiều thời gian, bạn cần lựa chọn loại bột sắn dây chất lượng để sử dụng.

Nước bột sắn dây thơm ngon bổ dưỡng
Nước bột sắn dây thơm ngon bổ dưỡng

Bột sắn dây Life Green - thương hiệu sắn dây hàng đầu Việt Nam về chất lượng

Nhờ được chiết xuất theo đúng quy trình sản xuất bột sắn dây, Life Green là thương hiệu bột sắn dây đi đầu về chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua. Không những có chất lượng cao, bột sắn dây Life Green có giá rất tốt.

Bột sắn dây Life Green
Bột sắn dây Life Green


SẢN PHẨM BÁN CHẠY
services

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 5kg Nội Thành TpHCM
services

1 đổi 1 trong 7 ngày

Nếu sản phẩm bị lỗi
services

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ mọi lúc
HOTLINE: 0903 202 646
services

Giao dịch an toàn

Mọi giao dịch đều được bảo mật