/ /
Thông tin sắn dây
Bột sắn dây nên uống sống hay chín?

Bột sắn dây nên uống sống hay chín?

Tinh bột của củ sắn dây rất giàu dưỡng chất và cũng có có rất nhiều cách sử dụng khác khau. Bột sắn dây nên uống sống và uống chín mới có hiệu quả tốt nhất.

Là thực phẩm thiên nhiên mang nhiều công dụng với sức khoẻ và làm đẹp, bột sắn dây nên uống sống hay chín mới thực sự hiệu quả? Những ưu điểm nổi bật và hạn chế của những cách sử dụng bột sắn dây sẽ được bật mí ngay sau đây.


bột sắn dây nên uống sống hay chín

 
Uống sống hay uống chín bột sắn dây khác nhau thế nào?

Ưu nhược điểm khi uống sống bột sắn dây: Khi uống pha sống bột sắn dây uống, sẽ không được phù hợp với người yếu bụng hoặc đang đói. Còn bình thường, pha sống bột sắn dây có ưu điểm nổi bật là giữ nguyên được lượng dinh dưỡng sẵn có. Hơn nữa, cách pha sống bột sắn dây cũng rất đơn giản dễ làm.

Ưu nhược điểm khi pha chín bột sắn dây: Khi pha chín, bột sắn dây bị giảm dược tính đi khá nhiều nên lượng dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể. Đổi lại, cách pha chín lại an toàn tuyệt đối, vì vậy nên cách này phù hợp với trẻ em và người lớn yếu bụng.

bột sắn dây nên uống sống hay chín tốt hơn?
bột sắn dây nên uống sống hay chín tốt hơn?

Bột sắn dây nên uống sống hay chín để có hiệu quả cao nhất?

Khi pha uống sống, lượng dinh dưỡng trong bột sắn dây được giữ nguyên ở mức cao. Cơ thể hấp thụ tốt và phát huy tác dụng tốt nhất. Đó là lý do bạn nên pha sống để uống nhằm mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Hơn nữa, khi mệt mỏi, nóng trong người, 1 cốc sắn dây sống vừa dễ dàng lại vừa nhanh chóng để hạ nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Bột sắn dây pha chín
Bột sắn dây pha chín

Tiết lộ cách pha sống bột sắn dây giải nhiệt ngày hè

Đầu tiên, bạn cho bột sắn dây + 1 ít đường vào ly rồi cho từ từ nước lọc vào đồng thời khuấy đều. Tiếp theo bạn vắt thêm nước cốt chanh (hoặc quất, cam,..) để tăng hương vị thơm ngon. Cuối cùng thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức.

Theo cách đó, nước bột nước sắn dây có màu trắng đục, ngọt mát và giàu dưỡng chất nhất giúp giải nhiệt cho ngày hè oi bức.

Bột sắn dây pha sống giàu dưỡng chất
Bột sắn dây pha sống giàu dưỡng chất

Cách pha chín bột sắn dây (cần đọc kỹ để tránh nhầm lẫn)

+ Bước 1: Đầu tiên đun sôi khoảng 1 bát nước.
+ Bước 2: Tiếp theo cho bột sắn dây ra bát khô, thêm ít nước rồi khuấy tan thu được nước bột sắn dây sền sệt.
+ Bước 3: Bạn cho từ từ nước bột sắn dây vào nồi đồng thời khuấy đều cho đến khi bột màu vàng dạng sệt sệt thì tắt bếp và để nguội rồi dùng.

Bột sắn dây Life Green

Bột sắn dây Life Green
hiện là thương hiệu bột sắn dây hàng đầu Việt Nam. Nhờ được chiết xuất từ củ sắn dây chọn lọc nên bột sắn dây và giàu dinh dưỡng và giữ được lượng dưỡng chất tối đa. Hơn nữa, quy trình sản xuất lọc hết tạp chất cho ra đời bột sắn dây tinh khiết hàng đầu.

Bột sắn dây Life Green
Bột sắn dây chất lượng hàng đầu Việt Nam

Vậy bột sắn dây uống sống hay chín tốt hơn? Câu trả lời tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu có bụng yếu hoặc bạn cần pha cho người bụng yếu hoặc trẻ em thì cần pha chín. Còn nếu bạn là người trưởng thành trở lên thì pha sống sẽ mang lại hiệu quả cao nhất vì cung cấp lượng dưỡng chất lớn nhất.


SẢN PHẨM BÁN CHẠY
services

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 5kg Nội Thành TpHCM
services

1 đổi 1 trong 7 ngày

Nếu sản phẩm bị lỗi
services

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ mọi lúc
HOTLINE: 0903 202 646
services

Giao dịch an toàn

Mọi giao dịch đều được bảo mật