/ /
Thông tin sắn dây
Cách hoà bột sắn dây đúng nhất

Cách hoà bột sắn dây đúng nhất

Bột sắn dây có nhiều cách quấy khác nhau. Sau đây sanday.com.vn chia sẻ với bạn cách hoà bột sắn dây mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Một số mẹo phân biệt bột sắn dây thật giả

Đây là bài viết hướng dẫn về 4 cách hoà bột sắn dây đúng nhất, nhưng trước hết, hãy xem loại bột sắn dây có thực sự tốt hay không? Bột sắn dây chất lượng sẽ có đặc điểm: sắc cạnh, mùi thơm nhẹ tự nhiên, cắn thấy giòn tan và màu trắng tinh khiết vừa phải.

Cách hoà bột sắn dây đúng cách
Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và pha trộn?

 
Còn nếu bột sắn dây bị pha trộn hoặc không nguyên chất thường có đặc điểm: cạnh bo tròn, không hương hoặc nặng mùi, cắn thử thường bị mềm và nhão. Bột sắn không nguyên chất thường có màu đục hoặc khi nấu ra màu đục.

Xem thêm: >> Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và pha trộn 

CÁCH HOÀ BỘT SẮN DÂY ĐÚNG NHẤT

Với những cách hoà bột sắn dây sau đây, bạn sẽ nắm được phương pháp quấy bột sắn dây đúng nhất giúp pha những ly sắn dây chất lượng và bổ dưỡng cho bản thân và gia đình bạn.

Cách quấy bột sắn dây
Cách quấy bột sắn dây

1. Cách hoà bột sắn dây sống uống lỏng đơn giản

Một trong những cách quấy bột sắn được ưa chuộng nhất là uống lỏng vì đơn giản trong cách pha và giàu dưỡng chất khi uống.

Đầu tiên bạn cho bột sắn dây + 1 ít đường vào ly rồi thêm nước lọc vào và quấy đều cho bột và đường tan hết ra. Tiếp theo bạn vắt một ít nước chanh vào ly (có thể là quất, bưởi, cam,..) nhằm tăng thêm hương vị. Cuối cùng thêm ít đá lạnh và thưởng thức.

Cách quấy bột sắn dây
Cách hoà bột sắn dây uống lỏng đơn giản

2. Cách pha bột sắn dây với sữa giải khát

Cần chuẩn bị bột sắn dây, sữa tươi, đường cát trắng và chanh tươi.

Đầu tiên bạn đun nhẹ sữa tươi lên rồi thêm 1 ít đường rồi cho từ từ bột sắn dây vào cho đến khi bột sắn dây tan trong sữa. Tiếp theo rót nước bột sắn dây ra ly rồi vắt nước cốt chanh vào, cho thêm ít đá viên và thưởng thức.

Bột sắn dây pha sữa
Cách pha bột sắn dây với sữa giải khát


 
Xem thêm: >> Cách pha bột sắn dây đúng cách ngon nhất 

3. Cách hoà bột sắn dây sệt

Bạn cho bột sắn dây + thìa đường ra ly rồi thêm 1 ít nước vào và quấy cho lỏng ra. Sau đó thêm từ từ nước nóng và đồng thời quấy đều. Khi đã đủ rồi thì tiếp tục quấy thêm nữa. Lúc này sắn dây bắt đầu keo lại có màu trong suốt rất ngon.

Cách pha bột sắn dây chín
Cách pha bột sắn dây sệt

4. 
Cách quấy bột sắn dây như chè

Lúc đầu bạn bột sắn dây và đường vào ly rồi thêm nước nóng cho vừa đủ. Sau đó quấy lên sẽ thấy bột vón cục lại như chè thì ngưng lại. Lúc này nhìn bên ngoài sẽ thấy màu hơi đục. Cắn vào bên trong thấy bột khá lạ miệng ăn rất ngon.

Bột sắn dây Life Green
Cách quấy bột sắn dây đúng hướng dẫn


SẢN PHẨM BÁN CHẠY
services

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 5kg Nội Thành TpHCM
services

1 đổi 1 trong 7 ngày

Nếu sản phẩm bị lỗi
services

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ mọi lúc
HOTLINE: 0903 202 646
services

Giao dịch an toàn

Mọi giao dịch đều được bảo mật