Bột sắn dây có nhiều cách pha khác nhau như: Pha sống, pha sệt,... Chỉ trong 60 giây, sanday.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách pha bột sắn dây sệt siêu ngon siêu bổ dưỡng!
Tổng quan về tính chất và thành phần bột sắn dây
Sắn dây là cây dây leo có củ giàu dinh dưỡng. Củ sắn dây là nguồn dưỡng chất của cây nên được dùng chiết xuất ra bột sắn dây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Theo Đông Y, sắn dây có tính mát, thanh nhiệt, giải độc và thanh lọc.
Cách pha bột sắn dây sệt
Bột sắn dây - loại tinh bột thiên nhiên vừa là thực phẩm bổ dưỡng sức khoẻ vừa là nước giải khát thanh lọc cơ thể hàng đầu. Không chỉ vậy, với lượng lớn dưỡng chất, bột sắn dây mang rất nhiều công dụng khác nhau, kể cả chữa bệnh và làm thuôc trong Đông Y.
Sắn dây có thể pha lỏng hoặc pha sệt tuỳ theo sở thích nhưng cách pha bột sắn dây sệt vẫn được nhiều chị em áp dụng vì rất ngon, đơn giản và có trải nghiệm mới thú vị. Cách pha sắn dây sệt như sau:
Đầu tiên, bạn cho bột sắn dây + một ít đường vào ly rồi thêm vài muỗng nước lọc vào rồi trộn cho sền sệt. Tiếp theo cho từ từ nước sôi nóng vào rồi khuấy đều đến khi thấy sền sệt và thưởng thức. Cách pha bột sắn dây sệt này chỉ mất 60 giây để pha vừa mới, vừa khá thú vị và đặc biệt bổ dưỡng.
pha sệt bột sắn dây ngon và bổ dưỡng
Một số lưu ý khi pha bột sắn dây sệt + Nếu muốn uống lạnh mà lỡ pha sệt thì chỉ cần để như vậy trong 1h, bột sẽ nguội và lỏng ra.
+ Cần chọn loại bột sắn dây chất lượng cao để ngon và bổ dưỡng nhất.
Với cách pha bột sắn dây sệt này, sanday.com.vn mong rằng bạn sẽ dành thời gian mỗi ngày để pha cho mình cùng những người thân yêu thức uống đặc biệt này. Không chỉ ngon và bổ dưỡng, việc uống bột sắn dây thường xuyên còn giúp tăng cường sức khoẻ, làm đẹp vô cùng hiệu quả.
Bột sắn dây thật có cạnh sắc, cắn thử thấy giòn tan và có màu trắng tinh khiết vừa phải. Bột sắn dây giả hoặc bị pha trộn thường nặng mùi hoặc không hương, có màu đục hoặc nấu ra đục, cũng có thể có màu trắng do tẩy. Cắn thử thường thấy mềm nhão.