/ /
Thông tin sắn dây
Đi tìm sự thật sắn dây mật ong gây đột tử?

Đi tìm sự thật sắn dây mật ong gây đột tử?

Một số thông tin cho rằng sắn dây mật ong kỵ nhau nhưng sự thật cho thấy mật ong và bột sắn dây là 2 thực phẩm bổ dưỡng, hoàn toàn kết hợp được với nhau bình thường, sự kết hợp này còn rất tốt cho cơ thể.

Bột sắn dây là tinh bột của củ sắn dây, có hàm lượng dưỡng chất lớn. Người xưa đã biết sử dụng sắn dây làm vị thuôc trong Đông Y. Ngay nay, nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra bột sắn dây rất nhiều công dụng khác nhau, thường được dùng pha uống, dưỡng da, trị mụn, trị nám tàn nhang, mờ thâm sẹo và những công hiệu trong chữa bệnh, sắn dây mật ong có hại không?

Xem thêm:
       Uống bột sắn dây sống có hại gì không? 
        Uống bột sắn dây nhiều có tốt không?

Sắn dây mật ong có hại gì không
Sắn dây mật ong có hại gì không?

Lời đồn "BỘT SẮN DÂY GÂY CHẾT NGƯỜI" đúng hay sai?

Mật ong được dùng nhiều trong chăm sóc sức khoẻ, nấu ăn, trị bệnh. Đây là thực phẩm bổ dưỡng mang nhiều giá trị và hiện được nhiều chị em tin dùng trong làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ.

Trước những lời đồn chết người khi dùng bột sắn dây và mật ong, Lương Y Vũ Quốc Trung - Nguyên Phó Giám Đốc Trung Tâm Khoa Học Công Nghệ (Cục dự trữ quốc gia) khẳng định rằng: Bột sắn dây và mật ong là 2 thực phẩm bổ dưỡng, uống sắn dây mật ong đột tử chỉ là lời đồn đoán, không có thật.

"Tôi thường xuyên uống nước sắn dây pha với mật ong, cả gia đình tôi cũng vậy, chẳng có điều gì bất thường xảy ra" Lương y Vũ Quốc Trung khẳng định.

Mật ong và bột sắn dây
Mật ong và bột sắn dây kết hợp được Lương Y Vũ Quốc Trung sử dụng hoàn toàn bình thường

Ông cho biết thêm, thức ăn và thuốc đều có thể khắc chế nhau vì chứa thành phần và tính chất khác nhau. Y học cổ truyền cho đây là sự tương phản và đề ra những cấm kỵ. Tuy nhiên, sắn dây và mật ong không nằm trong nhóm tương phản này nên dùng sắn dây mật ong bình thường, rất tốt cho sức khoẻ mà không gây hại gì.

Lời đồn thổi thất thiệt này bắt nguồn từ đâu?

Hằng ngày, chúng ta phải tiếp cận thông tin thật giả lẫn lộn từ nhiều nguồn như báo chí, facebook,... Hiện tại cũng có rất nhiều lời đồn đoán có tiêu đề gây sốc thu hút lượt xem lớn từ người dùng. Những thông tin này "dối lừa" người tiêu dùng nhưng lại tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn.

Mật ong và bột sắn dây gây đột tử được cho là thông tin nằm trong một tài liệu có 22 điều cấm kỳ. Nhiều điều trong tài liệu này không đúng. Điều 3 ghi: "sắn dây + mật ong => chết người" là hoàn toàn không có căn cứ. Hay trứng + tỏi gây ngộ độc là không có cơ sở.

Mật ong và bột sắn dây
Mật ong và bột sắn dây tốt cho sức khoẻ, dùng bình thường

Điều bạn cần quan tâm: chất lượng sản phẩm

Trên thị trường hiện có một số địa chỉ bán bột sắn dây với giá rất rẻ, thường là loại bột bị pha trộn hoặc có chất lượng kém gây ảnh hưởng sức khoẻ. Nếu mua nhầm các loại bột sắn dây dởm này về sử dụng và bị đau bụng hay ngộ độc thì càng khiến người dùng tin vào những lời đồn thất thiệt.

Để mua bột sắn dây chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, bạn cần chọn thương hiệu uy tín và có chỗ đứng trên thị trường.

Life Green
là thương hiệu bột sắn dây hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nhờ được chiết xuất theo đúng quy trình chất lượng cao, bột sắn dây có màu trắng tinh khiết, mùi thơm nhẹ tự nhiên đúng vị, có rất nhiều công dụng khác nhau.

Bột sắn dây Life Green

Đặc điểm bột sắn dây chất lượng:

+ Màu trắng tinh khiết (không trắng tinh nhưng không đục)
+ Mùi tự nhiên của sắn dây
+
 Cắn thử thấy giòn tan

Xem thêm:   Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và pha trộn


SẢN PHẨM BÁN CHẠY
services

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 5kg Nội Thành TpHCM
services

1 đổi 1 trong 7 ngày

Nếu sản phẩm bị lỗi
services

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ mọi lúc
HOTLINE: 0903 202 646
services

Giao dịch an toàn

Mọi giao dịch đều được bảo mật