Khoa học dã chứng minh rằng sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Thường dùng trong các trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.
Vì vậy vào những ngày hè nóng nực nên bổ sung thường xuyên những ly sắn dây giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, mát gan và chống lại những cơn mệt mỏi.
Bột sắn dây trị cảm nắng.
CÁCH SỬ DỤNG BỘT SẮN DÂY HỖ TRỢ CHỮA ĐAU DẠ DÀY:
1. Pha uống sống:
Cho bột sắn dây + 1 thìa đường vào ly nước sôi nguội rồi khuấy đều, cho thêm ít đá lạnh (có thể vắt quả chanh để có vị chua ngọt mát). Uống mỗi ngày và uống sau bữa ăn.
2 .Pha chín:
Chuẩn bị khoảng 1/3 bát (chén) nước sôi nguội. Cho sắn dây + 1 thìa đường vào và khuấy đều cho sền sệt. Tiếp tục cho từ từ nước sôi vào và khuấy đều cho đến khi vừa uống. Lúc này bột sắn keo sền sệt uống rất ngon miệng.
Cách uống bột sắn dây
Khi uống bột sắn dây cũng như những thức uống mát khác cần phải lưu ý: nếu cơ thể bạn đang nóng thì uống nước sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể mệt mỏi có biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống vì sắn dây sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể bạn làm bạn mệt mỏi hơn, cũng có một vài lưu ý với những thai phụ bị động thai mà do dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn và các loại nước có tính hàn cao.
Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và bột sắn dây có pha tạp chất